Tré Bà Đệ

Restaurant 77 Hải Phòng, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng Published on: 05-12-2016

08:00 AM - 10:00 PM
Restaurant
Street Food
3.58 - 4.48 USD

Tré Bà Đệ is good for

Good for family with kids Family with kids Good
Good for senior Senior Good
Good for couple Couple Good
Good for solo Solo Good
Good for group Group Good
Cũng được làm từ thịt heo với thịt ba chỉ, thịt mông, thịt nạc và da heo nhưng với cách chế biến độc đáo, Tré Bà Đệ đã làm nên một đặc sản độc đáo có một không hai, với hương vị riêng của cơ sở mình không thể lẫn được.

Image copyrights belong to authors

Why Tré Bà Đệ is special ?

Thịt ba chỉ và thịt mông được cho vào nồi hấp khoảng 1 giờ cho chín rồi mới lấy ra, da cũng được luộc chín. Riêng thịt nạc sẽ được rim cho đến khi chín và vàng đều. Các loại thịt sau khi chín sẽ được đưa đi thái: thịt nạc sẽ được thái thành những lát mỏng, còn thịt mông thịt ba chỉ thì được thái nhuyễn, riêng da heo sẽ được cán mỏng rồi thái chỉ.

Các phụ liệu cũng là một phần không thể thiếu của món Tré đó là mè, tỏi và riềng. Mè được rang vàng giã nát, tỏi được giã nhuyễn, và riềng thái chỉ. Những phụ liệu này sẽ tạo nên mùi thơm cho món ăn và giúp món ăn không bị ngấy.

Mỗi cơ sở có những bí quyết khác nhau trong cách chế biến Tré. Và đối với Tré Bà Đệ, bí quyết làm nên vị ngon đậm đà của Tré có lẽ là nước mắm khô. Nước mắm sẽ được nấu trong nhiều giờ liền cho đến khi khô và được dùng thay thế cho muối ăn khi làm Tré.

Tất cả thịt, mè, riềng, tỏi, nước mắm khô cùng các loại gia vị được trộn đều, công đoạn trộn nguyên liệu rất quan trọng, vì vậy phải là người có kinh nghiệm để nguyên liệu trộn lên vừa ăn và gia vị được ngấm tới.

Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn để nén giúp cho Tré được chắc và dễ gói. Tré sẽ được gói chặt trong một lớp lá ổi và được bao bọc bởi những lớp lá chuối bên ngoài. Lớp lá ổi sẽ giúp Tré có mùi thơm đặc trưng và khi ăn giảm bớt mùi thịt heo để không bị ngấy.

Tré làm xong có thể ăn ngay, nhưng bí quyết để Tré ăn ngon là nên để sau ba ngày mới ăn, khi ăn dùng kèm với tương ớt, ớt trái tươi, tỏi và nếu có thêm dưa hành muối chua nữa thì ngon tuyệt.

Tré Bà Đệ vị bùi thơm của thịt nạc rim, cái giòn sần sật của da heo thái chỉ, cùng vị béo thơm và vừa miệng của các loại gia vị, quyện với tương ớt cay cay để cảm nhận hết cái ngon của một món ăn đặc sản, mang đậm hương vị ẩm thực miền Trung mà khi có dịp đến đây du khách không quên mang về làm quà như mang theo những tâm tình của người Đà Nẵng đi xa!

Khám phá:

Tré với thành phần chính của Tré Bà Đệ là thịt nạc vai, mông, thịt ba chỉ và da heo. Cùng các gia vị như nước mắm khô, tỏi, mè (vừng), riềng... Sau quá trình đóng gói, được ủ khoảng 2 đến 3 ngày cho lên men, rồi sau đó vào ngăn mát tủ lạnh dùng được trong 15 ngày. Tré sau khi ủ chín có mùi thơm hấp dẫn của thịt, riềng, tỏi lên men. Đặc biệt, món tré ngon phải được gói bằng lá chuối có lót lá ổi, nhằm làm tăng thêm vị hấp dẫn dai dai, giòn giòn , thơm ngon và ăn nhiều cũng không cảm thấy ngấy.

Quý khách ở Đà Nẵng tìm mua sản phẩm chính gốc Tré Bà Đệ, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái có thể đến địa chỉ:

- 81 Hải Phòng

- Siêu Thị BigC đường Hùng Vương

- Siêu thị Metro đường Cách Mạng tháng 8

- Phòng cách ly Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

- Ngoài ra, nếu du khách không tiện đường 3 địa điểm trên có thể liên lạc theo số điện thoại 0903502886, 2218067 để được tư vấn các địa điểm mua hàng chính gốc.

Facilities

  • Noise level Normal
  • Budget Medium
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Are you planning a trip to Đà Nẵng, VN? Check out popular trips from our experts. Copy and make it to your own plan. Customize it Now!

Duration
1.0 day
Estimated
39.26 USD
Total travel distance
km
Number of places
12 places

View

Location

Address

77 Hải Phòng, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng

Plan a trip to Đà Nẵng, VN based on your personalized interests.

0 Comment

Scroll to top