Long Coffee

Restaurant 123 Lê Lợi, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng Published on: 05-12-2016

06:00 AM - 06:00 PM
Restaurant
Street Food
0.90 USD

Long Coffee is good for

Good for family with kids Family with kids Good
Good for senior Senior Good
Good for couple Couple Good
Good for solo Solo Good
Good for group Group Good
  • Highly recommended by fellow travellers.
Nằm ở góc đường Lê Lợi và Quang Trung, nơi tập trung các công sở lớn và trường học, quán cà phê Long là một điểm hẹn không thể thiếu của giới trẻ thành phố biển Đà Nẵng.

Image copyrights belong to authors

Why Long Coffee is special ?

Có thể gọi Long là quán cà phê cóc vì những chiếc ghế gỗ vuông vắn, bé và thấp. Bàn cũng thế, vuông và nho nhỏ, chỗ ngồi thì san sát nhau.


Theo lời kể của nhiều người, cà phê Long được mở đã hơn 30 năm. Ban đầu quán cũng chỉ là hình thức nhỏ với quy mô gia đình, tự nhập cà phê và xay để bán. Sau này, nắm bắt được thời cuộc, cà phê Long đã mở rộng quy mô hơn và giờ đây đã thành đại lý chuyên cung cấp cà phê tại TP Đà Nẵng và phát triển như bây giờ.


Tự sản xuất và phân phối với cà phê nguyên chất và bí quyết riêng đã tạo ra thương hiệu đặc quyền cà phê Long, thu hút được người dân tới đây. Hằng ngày ở đây trung bình cũng có khoảng hơn 1.000 ly cà phê được bán ra.


Có thể nói không có quán cà phê nào ở Đà Nẵng đông được như Long. Trong một không gian tầm 70 m2 (đã mở rộng hơn trước), vào giờ cao điểm chẳng hạn như buổi trưa, mà có khi cũng chẳng cần tới lúc đó, người ta đã chen chúc, nói không quá có khi là giành giật nhau. Mà kể cũng lạ, hơi người, mùi thuốc lá, rồi đủ thứ vị khác lởn vởn xung quanh mà cái quán đấy vẫn có thể đông khách. Có vẻ như khách đến đây vì cảm giác thiếu một cái gì đó, vì tâm trạng, vì nhu cầu cần một nơi để giải tỏa hay là chẳng biết đi đâu, hoặc đơn giản là cần nhìn ngắm một cái gì hoặc một ai đó thật gần, nhưng chung quy, đó là một thói quen và có một số ít chắc vì tò mò. Và điều đặc biệt, kỳ lạ là dù đông đúc, chen chúc, nhưng dường như không một ai trong số đó có cảm giác bực bội hay tỏ vẻ không hài lòng.


Ly cà phê Long cũng lạ, ly thủy tinh to, nhưng chỉ một chút xíu cà phê bên dưới, còn lại là đá hoặc chẳng có gì. Nếu vội vã hay kiểu không thích nhâm nhi thì có khi chỉ cần 2 ngụm là hết. Nhưng chẳng ai uống kiểu thế ở Long. Người ta cứ ngồi với nhau, và ly cà phê cứ thế vơi đi. Họ có thể nói chuyện, có thể chỉ nhìn ra phố, hay cắm đầu vào điện thoại, máy tính... rồi thi thoảng nhấp một ngụm cà phê...

Facilities

  • Noise level Normal
  • Budget Budget
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Are you planning a trip to Đà Nẵng, VN? Check out popular trips from our experts. Copy and make it to your own plan. Customize it Now!

Duration
1.0 day
Estimated
39.26 USD
Total travel distance
km
Number of places
12 places

View

Location

Address

123 Lê Lợi, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Plan a trip to Đà Nẵng, VN based on your personalized interests.

0 Comment

Itineraries include Long Coffee

Scroll to top