Bún chả cá Bà Phiến

Restaurant 63 Lê Hồng Phong, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng Published on: 05-12-2016

06:00 AM - 10:00 PM
Restaurant
Street Food
1.34 - 2.69 USD

Bún chả cá Bà Phiến is good for

Good for family with kids Family with kids Good
Good for senior Senior Good
Good for couple Couple Good
Good for solo Solo Good
Good for group Group Good
  • Highly recommended by fellow travellers.
Đã từ rất lâu bún chả cá cứ lặng lẽ đi vào cuộc sống và tiềm thức của người dân đất Việt và đặc biệt là người dân xứ biển.

Image copyrights belong to authors

Why Bún chả cá Bà Phiến is special ?

Trong cuốn sổ tay ẩm thực Việt Nam, bún chả cá không ồn ào khoa trương như hủ tiếu, bún bò, cũng không nức danh khắp bốn phương như món phở, thế nhưng đã từ rất lâu bún chả cá cứ lặng lẽ đi vào cuộc sống và tiềm thức của người dân đất Việt và đặc biệt là người dân xứ biển. Sự trầm lặng của nó không bởi vì nó không hấp dẫn hay không độc đáo mà đơn giản chỉ bởi món ăn này cũng hiền hòa như chính tính cách của những con người miền biển, đậm đà cái tình và rất khiêm nhường. Nếu có ai đó từng thưởng thức bún chả cá Đà Nẵng thì mới cảm nhận được cái dư vị nồng nàn của biển cùng cái ấm áp của tình người trong từng tô bún.

Bún chả cá Bà Phiến được chế biến tỉ mỉ từ những nguyên liệu tươi ngon. Khác với nhiều vùng chọn cá chuồn, cá mối, cá cháy, hay cá hồng để làm chả, người Đà Nẵng thì đặc biệt ưa chọn cá thu tươi làm nguyên liệu chính. Chả cá có hai loại là chả hấp và chả chiên đều được làm từ thịt cá xay nhuyễn trộn chung với với tỏi, đường, hạt tiêu, gia vị và quếch đều lên. Chả hấp thì giữ nguyên được hương vị ngọt của cá, ít dầu mỡ lại có thêm lớp trứng tráng mỏng vàng ươm trên bề mặt. Trong khi đó chả chiên thì lại có lớp vỏ giòn giòn, ẩn bên trong là lớp thịt ngọt dai. Tùy theo sở thích mà thực khách có thể lựa chọn một trong hai loại chả hoặc có thể thưởng thức cả hai loại trong cùng một tô bún đều rất tuyệt.

Ngoài ra, bún chả cá còn được ăn kèm với các loại rau sống như: ngò, xà lách, hoa chuối… thêm vào đó là ớt tỏi ngâm dấm đường. Nếu thực khách thích vị đậm đà thì cũng có thể cho vào tô bún một ít mắm ruốc đặc sản Đà Nẵng mùi vị cũng rất đặc biệt.

Facilities

  • Noise level Normal
  • Budget Budget
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Are you planning a trip to Đà Nẵng, VN? Check out popular trips from our experts. Copy and make it to your own plan. Customize it Now!

Duration
1.0 day
Estimated
39.26 USD
Total travel distance
km
Number of places
12 places

View

Location

Address

63 Lê Hồng Phong, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng

Plan a trip to Đà Nẵng, VN based on your personalized interests.

0 Comment

Itineraries include Bún chả cá Bà Phiến

Scroll to top