Bánh mì Ông Tý

Restaurant 189 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng Published on: 05-12-2016

03:00 PM - 12:00 AM
Restaurant
Street Food
0.90 USD

Bánh mì Ông Tý is good for

Good for family with kids Family with kids Good
Good for senior Senior Good
Good for couple Couple Good
Good for solo Solo Good
Good for group Group Good
  • Highly recommended by fellow travellers.
Với tủ bánh quá đơn giản với khay chả bò, chả heo, chén nhỏ muối tiêu, ớt bột. Thế nhưng, sự đơn giản đó đã giúp Ông Tý được đánh giá là thương hiệu bánh mì không chỉ lâu đời mà còn ngon nhất tại Đà Nẵng.

Image copyrights belong to authors

Why Bánh mì Ông Tý is special ?

Nếu không nghe danh từ trước, người mua có thể sẽ lắc đầu khi đứng trước tủ bánh mì Ông Tý. Bởi, tủ bánh quá đơn giản với khay chả bò, chả heo, chén nhỏ muối tiêu, ớt bột. Thế nhưng, sự đơn giản đó đã giúp Ông Tý được đánh giá là thương hiệu bánh mì không chỉ lâu đời mà còn ngon nhất tại Đà Nẵng.

Tinh túy của bánh mì ông Tý tập trung toàn bộ vào những lớp chả bò, heo. Không giống như chả ở bất kỳ nơi đâu, chả ông Tý được làm theo hình chữ nhật, mỗi tấm nặng từ 3 đến 4 kg. Chả làm từ loại thịt tươi mới nhất, được lọc kỹ gân, da, mỡ và đích thân ông tẩm ướp. Sau khi ra lò, thành phẩm lập tức được đặt trong ngăn mát tủ lạnh bởi hoàn toàn không có chất bảo quản. Do không sử dụng bột, không hàn the, không cả tiêu, lát chả bò có màu hồng nhẹ, chả heo trắng đục, thơm và luôn có độ sần, lấm tấm rỗ trên bề mặt chứ không mịn màng, trắng nõn như chả thông thường.

Ổ bánh mì ông Tý có màu hanh vàng, hơi đặc ruột, dùng dao xẻ bên mép để lộ lớp bột trắng mịn. Tùy vào khẩu vị người ăn mà bánh mì được xếp những lát chả bò hoặc heo và rắc ít muối tiêu cùng ớt bột. Người thưởng thức vỡ lẽ ra rằng, không cần hình thức bên ngoài, vị ngon ngọt ẩn náu bên trong là bí quyết cho sức sống bền bỉ của bánh mì Ông Tý - Hồ Ngạnh.

Hơn 40 năm làm chả, bán bánh mì. Mỗi ngày của ông Tý là quy trình lặp đi lặp lại giống nhau như khuôn mẫu. Tuy nhiên, quá trình này với ông chưa bao giờ là sự nhàm chán bởi: “Tôi luôn tự dặn mình phải trọng lấy cái nghề đã chọn. Trọng để tận tụy và cần mẫn từng ngày, để không vì thất bại, khó khăn mà quay lưng”. Sự kiên nhẫn này đã giúp vị chả của ông ngày một thanh nhẹ nhưng vẫn đậm đà. Chị Nguyễn Thị Kim Oanh đã sống và làm việc hơn 20 năm tại thành phố Hồ Chí Minh - nơi được mệnh danh là “thiên đường” của bánh mì. Thế nhưng, mỗi lần có dịp quay lại Đà Nẵng, chị vẫn tìm về bánh mì Ông Tý để thưởng thức đầy đủ mùi vị thơm ngon như trước đây và để nhủ thầm: “Ngày xưa lại đến”.

Hàng bánh mì đã giúp ông Tý nuôi dưỡng 6 người con ăn học nên người. Cũng vì trọng nghề, vì niềm vui nghề mang lại mà giờ đây, khi con cháu đã trở thành những bác sĩ, kỹ sư tài giỏi, ông vẫn ngày ngày nêm nếm để cho ra những mẻ chả nguyên vị, vẫn phụ xẻ bánh mì trong 3 cơ sở mang tên Ông Tý khang trang của mình.

Facilities

  • Noise level Normal
  • Budget Budget
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Are you planning a trip to Đà Nẵng, VN? Check out popular trips from our experts. Copy and make it to your own plan. Customize it Now!

Duration
1.0 day
Estimated
39.26 USD
Total travel distance
km
Number of places
12 places

View

Location

Address

189 Trưng Nữ Vương, Quận Hải Châu, T.P Đà Nẵng

Plan a trip to Đà Nẵng, VN based on your personalized interests.

0 Comment

Itineraries include Bánh mì Ông Tý

Scroll to top