Bánh mì heo quay Bà Lành

Restaurant 24 Phan Đình Phùng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng Published on: 05-12-2016

06:00 AM - 09:00 AM
Restaurant
Street Food
0.90 USD

Bánh mì heo quay Bà Lành is good for

Good for family with kids Family with kids Good
Good for senior Senior Good
Good for couple Couple Good
Good for solo Solo Good
Good for group Group Good
Hàng bánh mì thịt heo quay của chị Nguyễn Thị Lành mới chỉ xuất hiện chưa đầy 5 năm. Thời gian ít ỏi nhưng hàng của chị vẫn rất hút khách và dần dần trở thành địa điểm không thể thiếu của người sành ăn Đà Nẵng.

Image copyrights belong to authors

Why Bánh mì heo quay Bà Lành is special ?

Không kỳ cựu, lâu đời như bánh mì Bà Lan hay Ông Tý. Hàng bánh mì thịt heo quay của chị Nguyễn Thị Lành (còn gọi là bánh mì Chị Lành hay bánh mì thịt heo quay Phan Đình Phùng) mới chỉ xuất hiện chưa đầy 5 năm. Thời gian ít ỏi nhưng hàng của chị vẫn rất hút khách và dần dần trở thành địa điểm không thể thiếu của người sành ăn Đà Nẵng.

Rời nhà từ 4 giờ 30 sáng, chị Lành cùng chồng tìm đến những cửa hàng quay thịt quen thuộc để tự tay chọn cho mình con heo tươi ngon nhất, thịt đáp ứng được yêu cầu: không quá mỡ, không quá nạc, thơm mùi đặc trưng, da phải giòn, không cứng và quan trọng nhất là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh sự kì công trong quá trình chọn thịt, bí quyết của chị Lành còn nằm ở việc luôn niềm nở và chiều khách. Khách vây quanh tủ bánh mì nhỏ, luôn miệng giục nhưng chị Lành vẫn đều tay chặt thịt, lắng nghe và ghi nhớ yêu cầu nhỏ của từng thực khách. Với nguyên tắc: “Khách đến trước được phục vụ trước” cùng nụ cười thường trực của mình, chị Lành chưa bao giờ khiến khách phật lòng vì phải chờ đợi. Chiều khách, chị sẵn sàng lọc thịt để đáp ứng yêu cầu ổ bánh chỉ toàn thịt mỡ hoặc nạc hay vui vẻ trả lại tiền cho khách đã đặt bánh mì hoặc thịt với số lượng lớn nhưng về sau lại thay đổi quyết định.

Sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng nhưng chị Lành nhất định không chấp nhận đề nghị dùng nước cà chua, thịt xíu để rưới vào ổ bánh thay vì muối tiêu. Theo chị, nước nhân sẽ làm dịu đi độ giòn của lớp da được quay khéo. Cũng vì chất lượng ổ bánh nên mặc dù đắt khách, chị Lành quyết không bán hàng quá trưa, bởi: “Thịt chỉ thơm và giòn vào buổi sáng. Thịt quay để qua chiều sẽ bở, mất đi độ tươi, không ngon và không bảo đảm an toàn thực phẩm”. Một điểm cộng khác cho món bánh mì Chị Lành còn nằm ở những trái ớt xanh bóng, mỡ màng. Ớt được chọn mua ở Điện Ngọc, Điện Nam (Quảng Nam) để có được vị thơm nồng, cay ngọt.

Dọn hàng từ 6 giờ đến 9 giờ sáng, chị Lành bán không ngơi tay, mỗi sáng tiêu thụ hết 2kg ớt xanh, hơn 400 ổ mì và 15kg thịt. Không thái thịt sẵn để bảo đảm sự nóng sốt, khách tới mua bánh mì được trực tiếp chứng kiến quá trình cắt thịt. Với con dao to bản, bén ngót, chị lướt từng đường thuần thục vừa xẻ, thái thịt, vừa băm nhẹ rau và thái ớt. Cũng lưỡi dao ấy, chị vén gọn gàng tất cả nguyên liệu vào ổ bánh đã được xẻ “miệng”. Cái giòn tan của da heo, vàng óng cùng cái béo ngậy, đậm đà từ lát thịt trắng hồng, thơm phức được kết hợp cùng mùi thơm nồng của rau húng quế, vương vài sợi đu đủ. “Mùi thơm ấm áp tỏa ra từ chiếc bánh vàng rộm tạo nên sự khoái lạc cho khứu giác và níu chân người quay lại khi đã từng thưởng thức”, một khách hàng cho biết.

Có thể khẳng định rằng, bằng khả năng sáng tạo và sự sành ăn của mình, người Đà Nẵng đã giúp mối liên hệ giữa những thực phẩm như thịt bò, heo, trứng, muối, tiêu, ớt, húng quế, hành ngò, đu đủ, ớt xanh… trở nên gần gũi và hòa quyện tuyệt đối hợp lý trong chiếc bánh mì.

Facilities

  • Noise level Normal
  • Budget Medium
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng 1 ngày

Are you planning a trip to Đà Nẵng, VN? Check out popular trips from our experts. Copy and make it to your own plan. Customize it Now!

Duration
1.0 day
Estimated
39.26 USD
Total travel distance
km
Number of places
12 places

View

Location

Address

24 Phan Đình Phùng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Plan a trip to Đà Nẵng, VN based on your personalized interests.

0 Comment

Itineraries include Bánh mì heo quay Bà Lành

Scroll to top